VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY - VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI
Thứ sáu, 13/5/2022, 8:23
Lượt đọc: 51

HỌC SINH CÓ HÀNH ĐỘNG ĐẸP VIỆC LÀM TỐT “ NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT”

          Câu chuyện về học sinh Bùi Đức Quang lớp 7A2 nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất là niềm vui, tự hào của cô và trò Trường THCS Bồ Đề Quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo.
          Trước đó, trên đường đến trường đi học chiều ngày 12/5, Quang đã nhặt được một chiếc túi sách cũ , bên trong có ví tiền, một cuốn sổ cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.Ngay sau đó, Quang đã mang về trường đưa cho cô Hiệu trưởng để liên hệ với người mất để trả lại chiếc túi.
          Cô Hiệu trưởng đã đưa con ra công an phường Bồ Đề trình báo. Sau một lúc , công an đã liên hệ được với người đánh mất và nhận lại toàn bộ tài sản trong túi với số tiền 15 triệu đồng trong niềm vui, hạnh phúc không chỉ của cá nhân Quang mà còn là của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.
          Cô giáo Trịnh Hoàng Hoa - Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, từ trước đến nay, phong trào nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất luôn được học sinh nhà trường duy trì thực hiện. Trước hành động đẹp của học sinh Bùi Đức Quang, trường THCS Bồ Đề đã tuyên dương cho việc làm này. Đồng thời, phát động phong trào noi gương tốt của em Quang.
           Chia sẻ về việc làm của mình, em Quang tâm sự: “Từ nhỏ, bố mẹ luôn dạy chúng em nhặt được bất kỳ của rơi nào, cũng phải trả lại cho người đánh mất. Ở trường, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở chúng em như vậy. Nên khi em nhặt được túi sách, liền nhớ đến lời dạy của bố mẹ và thầy cô nên đã trả lại”
          Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ. Việc làm của Quang góp phần lan tỏa hơn nữa cuộc vận động 'Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay' của thanh thiếu niên Long Biên.
Em Bùi Đức Quang và cán bộ Công an phường Bồ Đề trực tiếp trao lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin cùng chuyên mục

98