VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY - VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI
Chủ nhật, 29/5/2022, 21:50
Lượt đọc: 49

Thầy và Trò trường THCS Bồ Đề tổ chức lễ bế giảng năm học 2021 - 2022

          Sáng  ngày 28/05/2022, buổi lễ bế giảng năm học 2021-2022 của trường THCS Bồ Đề diễn ra trong không khí tưng bừng, rộn rã.
          Buổi lễ là dịp quan trọng để thầy trò trường tổng kết một năm học nhiều biến động, thử thách nhưng cũng gặt hái được không ít thành tích đáng tự hào. Thử thách là khi lễ bế giảng của năm học 2020- 2021 không thể diễn ra trực tiếp. Thử thách còn là lễ khai giảng đầu năm học mới cũng phải qua màn hình trực tuyến. Học trò lớp 6 đầu cấp được nghe kể về trường mà chưa được bước chân qua cánh cổng xanh để trực tiếp gặp gỡ thầy cô. Khó khăn là khi cả học kỳ 1 toàn trường vẫn dạy - học trực tuyến vì dịch bệnh, học kỳ 2 thầy trò được hội ngộ không lâu thì lớp nào lớp nấy mắc Covid, nửa ở nhà trực tuyến, nửa cắp sách tới trường.
Trong buổi lễ, cô giáo Trịnh Hoàng Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tổng kết học năm học 2021-2022, nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, và đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học tới. Trong bài phát biểu của mình, cô đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đó cũng chính là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của tất cả các em học sinh và sự tâm huyết, nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.
          Những nỗ lực không mệt mỏi, sau một năm học nhà trường  cũng được đền đáp bằng bảng vàng thành tích rực rỡ. Bởi vậy, nội dung chính của buổi lễ bế giảng là hoạt động tuyên dương khen thưởng những tập thể lớp, cá nhân học sinh đã thể hiện rất xuất sắc. Ban giám hiệu Nhà trường đã trao tặng bằng khen, phần thưởng, ghi nhận những nỗ lực của từng cá nhân, tập thể lớp trong quá trình  học tập, rèn luyện suốt một năm học vừa qua.
          * Kết quả năm học 2021 -2022:
          - Về tấm gương điển hình người tốt việc tốt: Học sinh Bùi Đức Quang – Lớp 7A2 nhặt túi xách trong đó có 15.000.000 đồng và một số giấy tờ quan trọngđã nộp cho Công an để trả lại người đánh mất.  Em đã được UBND quận Long Biên tặng giấy khen.
          - Về các bộ môn học Văn hóa:
          + Có 01 Học sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân lớp 9A2 đạt giải ba: môn GDCD, học sinh Ngô Đan Anh – lớp 9A1 đạt giải Khuyến khích môn Địa lí; Lê Tuấn Phong – lớp 9A1 đạt giải Khuyến khích môn ngữ Văn. Có 02 học sinh đạt giải Nhì, 01 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quận trong cuộc thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật. Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc khi mỗi lần các con được gọi tên; là sự ngưỡng mộ, thán phục với thành tích học tập của các bạn. Và một điều chắc chắn, sau buổi lễ mỗi con  học sinh lại có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao, mang vinh dự về với mái trường Bồ Đề dấu yêu.
          Không chỉ vậy, ở các sân chơi quốc gia, quốc tế cũng đạt được nhiều thành công. Cuộc thi  kỳ thi Toán  học Hoa Kỳ AMC: trường có 01 HS đạt huy chương Vàng; 01 học sinh đạt huy chương Bạc; 02 học sinh đạt huy chương đồng. Cuộc thi Olympic quốc tế Toán học ASMO: có 01 học sinh đạt huy chương Bạc.Cuộc thi Olympic Toán Titan Việt Nam ( VTMO): 01 học sinh đạt huy chương Đồng. Cuộc thi thách thức thuật Toán( BEBRAS): 02 học sinh đạt loại Giỏi.
Cũng tại Lễ Bế giảng năm học 2021-2022, nhà trường đã thực hiện bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương trên địa bàn phường Bồ Đề. Đây là một hoạt động thường niên trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học nhằm tăng cường sự phối hợp quản lý học sinh trong dịp hè. Đồng thời việc bàn giao học sinh về địa phương nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác do địa phương tổ chức. Thông qua các hoạt động đó, học sinh sẽ được giáo dục truyền thống, phẩm chất, đạo đức lối sống; có cơ hội được thể hiện và phát triển bản thân, đóng góp tích cực cho địa phương và xã hội trong dịp hè.
          Với định hướng giáo dục tiến bộ, phù hợp chương trình đổi mới, đón làn sóng cải cách giáo dục trong thời đại mới, Ban giám hiệu nhà trường vẫn luôn chỉ đạo sát sao, khuyến khích động viên, tạo điều kiện, khen ngợi kịp thời. Nhờ đó, đội ngũ giáo viên của nhà trường có cơ hội tổ chức, triển khai hoạt động dạy học một cách hiệu quả, tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho những mầm cây nhỏ của trường ngày một trưởng thành. Buổi lễ bế giảng khép lại trong niềm hân hoan, mở ra một mùa hè rực rỡ, báo trước một năm học 2022-2023 phía trước tràn ngập niềm vui. Chúc cho tất cả học sinh của trường có một kỳ nghỉ hè vui khỏe, bổ ích, an toàn. Chúc các con học sinh lớp 9 đạt được kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới và luôn là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè!
Một số hình ảnh trong  buổi lễ bế giảng năm học 2021- 2022
 
Tác giả: Trường THCS Bồ Đề

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98