VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY - VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI
Thứ hai, 20/4/2020, 9:34
Lượt đọc: 1499

Bài viết gương người tốt việc tốt tháng 4: Cô Hiệu trưởng giỏi việc nước, đảm việc nhà.

        Có ai đó đã từng nói: “Thật đơn điệu biết bao nếu cuộc sống này thiếu hẳn những “bóng hồng” – người phụ nữ. Họ vinh dự sở hữu cái đẹp thiên phú và cái đẹp ấy được sinh ra là để tô đẹp cho đời”. Thật vậy, phụ nữ luôn được ví là phái đẹp của nhân loại. Hay nói cách khác, mỗi phụ nữ được ví như một đóa hoa và theo tôi, đóa hoa ấy dù lung linh sặc sỡ hay nhợt nhạt đơn điệu thì nó vẫn mang một vẻ đẹp riêng nếu nó biết phát huy được trọn vẹn cái đẹp tinh túy mà thiên nhiên ban tặng cho nó. Một phụ nữ đẹp hiện đại là người biết chọn lọc được những tinh hoa của nhân loại và không ngừng phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Trong xã hội ngày nay, hòa nhập vào sự phát triển của thế giới, phụ nữ Việt Nam ngày càng biết hoàn thiện bản thân hơn: tự tin, năng động, sáng tạo và gặt hái được những thành quả đáng tự hào. Nhân cuộc thi này, tôi xin giới thiệu một vẻ đẹp tiêu biểu trong số những người phụ nữ tuyệt vời mà tôi biết, ngưỡng mộ và kính trọng. Người phụ nữ ấy chính là cô  Trịnh Hoàng Hoa – Hiệu trưởng trường THCS Bồ Đề (Quận Long Biên – Hà Nội), người mà theo tôi hội tụ đủ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam - vừa mang phong cách hiện đại vừa đậm nét truyền thống.
        Để giúp lực lượng giáo viên tích cực đổi mới các phương pháp dạy học, Cô rất chú trọng biện pháp đẩy mạnh hoạt động tổ chuyên môn để tác động mạnh mẽ trực tiếp đến giáo viên dạy lớp vì theo cô giáo viên là người quan trọng để quyết định hiệu quả giáo dục. Và khi có dịp tham dự các lần sinh hoạt, cô luôn gợi mở, gần gũi để chia sẻ, giúp đỡ giáo viên về cách vận dụng các phương pháp dạy học mới; đồng thời, cô luôn làm tốt vai trò người hướng dẫn thảo luận đánh giá tiết dạy. Qua đó, giáo viên tích cực phát huy những ưu điểm cũng như tìm ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Chính vì thế, hoạt động chuyên môn của nhà trường đã đi vào nền nếp và không ngừng nâng cao chất lượng thực sự.
Hình ảnh cô giáo Trịnh Hoàng Hoa tặng hoa sau tiết dự thi GVG cấp quận của cô Nguyễn Thu Hương năm học 2019-2020.
        Cô luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, gần gũi và luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp về kiến thức chuyên môn cũng như tâm tư tình cảm. Tôi không dưới một lần thấy cô nhiệt huyết chia sẻ phương pháp dạy học cũng như các tính huống sư phạm với đồng nghiệp trong giờ nghỉ giải lao. Luôn chia sẻ với đồng nghiệp, cùng vui, cùng trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Luôn động viên tinh thần cho CB – GV – NV trong Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường cũng như ở nhà.
Hình ảnh Cô gần gũi với đồng nghiệp
        Ngoài lĩnh vực chuyên môn, cô luôn quan tâm đến hoạt động nhân đạo của nhà trường. Cô luôn là người đi đầu vận động ủng hộ các công tác từ thiện như ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ giáo dục vùng sâu vùng sa,ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ “Vì Trường Sa thân yêu”... Việc mua tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường là việc năm nào cô cũng làm. Với những hoạt động thiết thực đó, cũng là những bài học dạy cho học sinh trong Nhà trường tínhtrung thực, lòng nhân ái.


Hình ảnh Cô trong ngày lễ bế giảng năm học 2018 -2019 và chia tay các em học sinh khối 9.
 
        Là một người quản lý là nữ giới, việc cơ quan bận trăm công nghìn việc nhưng cô vẫn luôn chu toàn việc nhà. Vợ chồng cô luôn sống mẫu mực làm gương cho con cháu. Cô luôn bao dung, vị tha, gần gũi, động viên khi các con mệt mỏi, buồn phiền nhưng rất nghiêm khắc, không chiều chuộng bỏ qua những sai lầm của trẻ. Vừa hoàn thành công tác giáo dục vừa đảm nhiệm xuất sắc vai trò của người phụ nữ trong gia đình, cô đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp giáo dục.     Có dịp nhìn lại những chặng đường cuộc đời và sự nghiệp mà cô đã đi qua làm tôi nhớ tới câu nói  “Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương”.
Hình ảnh Cô giáo Trịnh Hoàng Hoa bên gia đình thân yêu sau giờ làm việc.
        Thật vậy, chính vì lòng yêu nghề, yêu thương con người và yêu quý gia đình đã giúp người phụ nữ  ấy có đủ sức mạnh và nghị lực vượt qua khó khăn làm nên nhiều điều kỳ diệu như vậy. Cô luôn là tấm gương sáng cho CB – GV – NV và học sinh trường THCS Bồ Đề. Một Nhà giáo “ Chân ái” trong thời kỳ đổi mới!

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98