VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY - VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI
Thứ năm, 25/2/2021, 9:42
Lượt đọc: 328

CÔ PHÓ HIỆU TRƯỞNG ĐÁNG KÍNH CỦA CHÚNG EM

BÀI VIẾT:
VIẾT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT
TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC
 
Người viết: Nguyễn Tuấn Phong : HS lớp 8A1 trường THCS Bồ Đề
Đối tượng viết: cô Lý Thị Như Hoa- Phó hiệu trưởng trường THCS Bồ Đề
 
CÔ PHÓ HIỆU TRƯỞNG ĐÁNG KÍNH CỦA CHÚNG EM
“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây trên đất
Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”
Cứ mỗi lần nghe những câu thơ ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến, nghĩ tới cô giáo Lý Thị Như Hoa - cô Phó Hiệu trưởng trường THCS Bồ Đề thân yêu của chúng em. Cô đã dành cả thanh xuân của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả, là một tấm gương sáng để chúng em học hỏi và noi theo.
Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm công tác tại trường THCS Ái Mộ và được phân công về trường em làm cán bộ quản lý đã 6 năm nay. Trong thời gian công tác tại trường THCS Bồ Đề, với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động cô giáo Lý Thị Như Hoa luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, người cán bộ quản lý gương mẫu. Cô không quản khó nhọc, kề vai sát cánh cùng cán bộ giáo viên nhà trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cô tích cực tham gia chuyên đề các cấp trong giảng dạy để làm tấm gương cho các thầy cô giáo khác noi theo. Với kinh nghiệm hơn 20 năm đứng trên bục giảng và kinh nghiệm thi giáo viên giỏi cấp thành phố, cô đã truyền lại cho thế hệ giáo viên trẻ của nhà trường những kinh nghiệm hay, những phương pháp dạy tích cực; kề vai sát cách với cán bộ giáo viên của nhà trường trong các cuộc thi giáo viên giỏi các cấp và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.
Cô hiệu phó của chúng em là một người rất tâm huyết và cần mẫn khi làm việc, gần như hôm nào cô cũng là rời khỏi phòng làm việc sau cùng. Không chỉ thực hiện tốt công tác chỉ đạo chuyên môn, cô còn luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường, quan tâm xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Mỗi khi có sự kiện hay công việc gì là cô luôn cố gắng, động viên mọi người thực hiện tốt. Đặc biệt trong những năm gần đây trường THCS Bồ Đề đã được phòng GD&ĐT quận Long Biên ghi nhận có nhiều sự tiến bộ. Chất lượng giáo dục của nhà trường những năm gần đây được nâng lên rõ rệt; tỉ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đều đạt chỉ tiêu và được phòng GD&ĐT khen ngợi, động viên khích lệ. Nhiều năm liền nhà trường có giáo viên đạt giải GVG cấp quận và nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Có những năm, số lượng giáo viên tự nguyện tham gia và đạt giải trong cuộc thi giáo viên giỏi của nhà trường nhiều hơn tiêu chí qui định, hiểu được những khó khăn vất vả của đồng nghiệp, cô đã tự nguyện rút lui khỏi danh sách đề nghị công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Việc làm của cô thật có tình có nghĩa, làm cho CB-GV rất cảm động và cố gắng phấn đấu trong công tác rất nhiều; số lượng học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng và lượng học sinh giỏi đạt giải cấp Quận, cấp Thành phố cũng ngày càng nhiều và giải càng cao hơn.
Cô Như Hoa là người nhiều tuổi nhất trong các thày cô đang công tác tại trường THCS Bồ Đề, cô cũng là người có nhiều thâm niên trong giảng dạy. Gương mặt cô phúc hậu dịu dàng, mỗi lần cười là đuôi mắt cô hiện lên nét chân chim, chẳng hiểu tại sao em lại thấy nó hiền hòa và thân thương đến lạ. Em rất thích đôi mắt cô, nó sáng và tinh anh gần như trái ngược hẳn với tuổi tác. Mái tóc cô ngắn ngang vai vô cùng nữ tính và duyên dáng. Giọng nói cùng ánh mắt ấm áp, truyền cảm khiến bọn em chỉ muốn nghe hoài nghe hoài mà không thấy chán.
Khi đứng trên bục giảng, cô thật gẫn gũi thân thiết với học sinh biết bao. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ sinh hoạt ngoại khoá, cô luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô.
Còn riêng với lớp em, cô đảm nhiệm dạy bộ môn Hoá. Cô luôn tạo không khí tươi vui trong lớp, những thí nghiệm hoá học, những trò ảo thuật giản đơn tạo sự hào hứng cho chúng em. Cô luôn tìm cách đề truyền lửa cho chúng em để tiết học trở nên sôi nổi hơn, hào hứng hơn, mang đến 1 nguồn năng lượng rất tích cực cho học sinh. Chúng em ước ao một tuần có nhiều tiết học Hoá hơn thế, để được gặp gỡ, trao đổi, để được làm nhiều thí nghiệm và khoe với cô những thành tích mà lớp chúng em đạt được. Cô không chỉ truyền đạt cho chúng em kiến thức phổ thông cô cô còn dạy dỗ, bảo ban chúng em nhiều điều hay lẽ phải dạy cho chúng em về kinh nghiệm sống làm người, giáo dục về đạo đức, lối sống, lý tưởng cho chúng em, giúp chúng em có ý thức hơn trong việc học tập và trưởng thành trong cuộc sống sau này. Nhờ vậy mà chúng em đã có thể học được rất nhiều bài học từ cô. Đó sẽ là những hành trang rất vững chắc để chúng em bước tiếp trên con đường sau này.
Hình ảnh của cô luôn là hình ảnh một người phụ nữ gương mẫu, một người lãnh đạo tận tụy, một cô giáo tâm huyết với nghề mà chúng em vô cùng trân quý.                                            Học sinh
                                        
                                         Lê Tuấn Phong

Tin cùng chuyên mục

98