VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY - VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI
Thứ tư, 27/2/2019, 0:0
Lượt đọc: 246

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NĂM HỌC 2018 -2019 Tháng 2/2019

"Bạn bè là nghĩa tương thân

Khó khăn, thuận lợi ân cần bên nhau"

          Đó là suy nghĩ và hành động của tập thể lớp chúng em, tập thể 7a1 trường THCS Bồ Đề. Đặc biệtTú Anh là một trong những tấm gương tốt của lớp, bạn là một lớp trưởng gương mẫu và nhiệt tình trong các hoạt động tập thể.

          Nói đến Tú Anh, em không thể không tỏ lòng ngưỡng mộ bạn, em cùng Tú Anh đã kề cận bên nhau suốt chặng đường tiểu học. Rồi lên lớp 6,7 chúng em lại cùng chung một lớp chính vì vậy mà chúng em hiểu nhau vô cùng.

          Tú Anh thông minh, hiếu học.  Bố bạn đã mất từ lâu, nhà chỉ có hai anh em, mẹ bạn bận đi làm suốt ngày để lo cuộc sống gia đình.Tuy thiếu thốn tình cảm  nhưng Tú Anh vẫn khắc phục mọi khó khăn để học tập. Cậu ấy luôn quan tâm đến bạn bè, nhất là những bạn yếu, những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Bạn không ngại kèm cặp để giúp đỡ bạn yếu cùng tiến. Hàng ngày, sau khi giúp mẹ làm xong mọi việc nhà, Tú Anh tranh thủ học bài, làm bài, thời gian còn lại bạn sang nhà các bạn yếu để động viên, giúp đỡ các bạn vượt qua những bài tập khó. Đến lớp, Tú Anh kiên nhẫn giảng lại cho các bạn yếu từng bài tập làm văn, từng bài toán, lại hướng dẫn cả cách viết chính tả, cách trình bày bài vở… Có lúc em thầm nghĩ: Lớn lên bạn ấy làm cô giáo là hợp lí nhất. Điều ấy đã khiến em càng mến phục bạn ấy hơn.  Lúc đầu có bạn không muốn học nhưng  Tú Anh vẫn kiên trì thầm lặng giúp cho bạn yếu vươn lên mỗi ngày. Tú Anh rất tận tâm với bạn. Bạn vui khi bạn bè tiến bộ, bạn buồn khi các bạn bị điểm kém hơn mình. Lòng kiên nhẫn đã giúp Tú Anh cùng cô giáo nâng được chất lượng của các bạn yếu trong lớp.Tú Anh kiên trì giúp các bạn cùng tiến. Bởi lẽ đó, cô giáo cùng tập thể lớp rất quí mến bạn.

           Trong các hoạt động tập thể, Tú Anh rất sôi nổi, bạn hát hay nên thường được chọn vào đội văn nghệ của nhà trường. Không chỉ có vậy bạn còn giỏi vũ đạo. Nhìn bạn say sưa tập cho các bạn trong đội văn nghệ mà em thêm cảm phục, những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt thanh tú không làm bạn mệt, bạn vẫn say sưa với công việc của mình.  Vào giờ ra chơi, bạn còn kể chuyện hài cho cả lớp nghe, Tú Anh nhại giọng rất chuẩn, kể chuyện hài nhưng nét mặt bạn tỉnh bơ, cách dẫn dắt chuyện vô cùng cuốn hút nên ở đâu có bạn, ở đó tràn đầy niềm vui và tiếng cười.Tú Anh đúng là một cô bạn đa tài!

 Ở nhà bạn là người con hiếu thảo, biết mẹ bận công việc nên Tú Anh thường giúp mẹ việc nhà. Anh trai bận học nên bạn cũng không muốn làm phiền anh, quần áo, cơm canh thường được bạn lo chu đáo, đi chơi đâu một lúc bạn cũng vội về vì sợ trễ giờ nấu cơm, mẹ về sẽ không có cơm ăn.

          Tuy nhiên Tú Anh thẳng tính, có gì bạn nói luôn do vậy cũng không tránh khỏi những hiểu lầm, hờn giận. Chơi với bạn, em hiểu tính bạn nên chúng em cũng chỉ giận hờn vu vơ, lần giận nhau lâu nhất là 2 ngày rồi sau đó như không chịu được khoảng khắc im lặng, cả 2 chúng em cùng mở lời. Từ đó có gì không bằng lòng, chúng em ngồi nói chuyện luôn để giải quyết những khúc mắc không đáng có. Do vậy tình bạn của em và Tú Anh luôn bền chặt.

          Em rất vui khi có người bạn như Tú Anh, em sẽ trân trọng tình bạn này và luôn xây dựng để nó ngày càng phát triển.

 

                                                                                   

Tác giả: Nguyễn Hà Giang - Lớp 7A1 - Trường THCS Bồ Đề

Viết bình luận

98