VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY - VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI
Thứ sáu, 8/5/2020, 3:9
Lượt đọc: 233

Bài viết gương người tốt việc tốt - Tháng 5

           Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Nghe lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để cùng nhau khoe sắc.
          Và hôm nay, tôi ở đây để kể cho các bạn nghe không chỉ một bông hoa người tốt việc tốt mà đó là bông hoa gương mẫu mà tôi đã có cơ hội được trò chuyện và học tập cùng các bạn ấy. Đó là một bạn nam vừa tốt bụng lại còn vừa học giỏi đó chính là lớp phó học tập của lớp 6A4 chúng tôi - bạn Long Nhật.

 Long Nhật là bạn nam nhỏ người nhưng vô cùng tốt bụng ( bên trái ảnh)
       Bạn nam tốt bụng của lớp tôi có tên đầy đủ là Phạm Long Nhật . Bạn có thân hình dong dỏng, nhỏ người với nét da ngăm . Bạn có khuôn mặt trái xoan với kiểu tóc đầu nấm nhìn rất đặc biệt . Nhờ có một hàm răng trắng và đều tăm tắp nên mỗi khi cười bạn đều rất tự tin . Làn da bánh mật với thân hình săn chắc khiến Nhật trở nên năng động hơn. Vì Nhật rất năng động, học giỏi cũng như hăng hái xây dựng bài nên Nhật đảm nhận chức vụ Lớp Phó Học Tập của lớp 6A4 chúng tôi ! Mặc dù thời gian đi học rất bận rộn mà bạn lại còn phải đi học thêm nhưng Nhật vẫn hoàn thành đầy đủ và xuất xắc bài tập về nhà . Chàng Lớp Phó lớp tôi rất dễ mến, tốt bụng và luôn luôn giúp đỡ mọi người khi cần thiết . Khi mọi người gặp chuyện gì buồn hoặc có những tình huống khó xử thì Nhật luôn nở 1 nụ cười trên môi và nói:
“ Không sao đâu , chuyện gì thì cũng sẽ có cách giải quyết hết các cậu ạ ! ”. Và đó chính là cách mà Nhật thể hiện cho chúng tôi thấy năng lương tích cực của mình lan tỏa tới những người xung quanh đấy các bạn.


         Nhật là một bạn nam thật sự rất tốt bụng rất nhiệt tình. Bằng chứng cho việc đó là: Hôm thứ Hai vừa rồi, sau khi ba tháng chúng tôi nghỉ dịch Covid-19 và được quay lại trường thì mấy bạn nữ chúng tôi phải ở lại dọn dẹp bàn ghế , lau tủ chung và lau cửa kính . Mặc dù ko phân công nhưng Nhật vẫn tự giác ở lại để giúp đỡ chúng tôi rất nhiều việc . Nhật giúp chúng tôi lau tủ , lau phần kính trên cao và cân chỉnh lại bàn ghế . Và còn một việc làm tốt của Nhật mà tôi có lẽ rất cảm kích và không bao giờ có thể quên được ! Vào 1 buổi chiều mát khi tôi bất ngờ đang dừng đèn đỏ tại một ngã ba gần trường thì bỗng thấy Nhật dắt xe vào lề đường và tiến tới chỗ một bà cụ còn đang lo sợ nhìn dòng người đi qua. Nhật hỏi bà : “ Bà ơi , bà có muốn sang đường không ạ ? Cháu sẽ dìu bà sang !”. Bà cụ gật đầu và nói : “ Cháu dìu bà sang với , từ nãy đến giờ xe cộ đi lại nườm nượp bà sợ nên không dám xuống đường”. Tay trái Nhật cầm tay bà còn tay phải đặt nhẹ lên lưng cho chắc chắn . Lúc đó hàng chục ánh mắt từ ba phía đều nhìn vào hành động của Nhật . Sau khi đưa bà sang đường bên kia an toàn thì bạn nở nụ cười thật tươi và chúc bà đi cẩn thận . Bà cụ cám ơn Nhật sau đó từ từ bước đi . Từ ba phía tiếng vỗ tay nổ lên giòn rã để biểu dương hành động đẹp và lòng tốt bụng của Nhật !
       Cậu Lớp Phó Học Tập dễ mến – Phạm Long Nhật của chúng mình rất dễ thương , hòa đồng và luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người ! Bạn Nhật có những đức tính mà mình nghĩ chúng ta nên học tập từ chàng trai tốt bụng này. Tôi thấy Nhật xứng đáng là tấm gương, bông hoa người tốt, việc tốt mà chúng tôi cần học tập theo. Hành động của bạn ấy đã lan tỏa những thông điệp tốt đẹp về rất nhiều bài học trong cuộc sống. Tôi hi vọng trong năm học này và sắp tới, sẽ tiếp tục có những hành động đẹp, những tấm gương người tốt, việc tốt để lan tỏa nhiều hơn giá trị của sự giúp đỡ trong xã hội.
 

Viết bình luận

98