VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY - VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI
Thứ hai, 20/4/2020, 9:25
Lượt đọc: 215

Bài người tốt việc tốt tháng 4: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, ý nghĩ lớn.

          Em thường nghĩ rằng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, có cơ hội để làm một việc tốt vô cùng khó. Không những vậỵ  không phải bất cứ ai cũng sẽ sẵn sàng mở lòng để giúp đỡ người khác.Nhưng rồi một chuyện xảy ra đã thay đổi ý nghĩ của em…
          Hiện nay, đang có một con vi- rút hoành hành trên cả thế giới khiến mọi người phải bất an và lo sợ từng ngày. Đó chính là virus Corona gây ra bệnh viêm phổi Vũ Hán. Vì vậy, sức khỏe của chúng ta rất quan trọng trong những ngày này. Ta cần ăn uống đủ chất, đủ vitamin, tập luyện thể thao hằng ngày và hạn chế đến những nơi đông người hoặc vùng có nguy cơ nhiễm bệnh. Mỗi việc làm của chúng ta tuy không lớn nhưng cũng đủ để góp phần đẩy lùi dịch bệnh này. Và hơn hết, em sẽ giới thiệu cho mọi người một tấm gương người tốt việc tốt trong những ngày dịch bệnh này. Đó là một người bạn của em – Bùi Lê Đạt. Sinh ra trong một gia đình cơ bản, không có gì đặc biệt nhưng nhờ bố mẹ quan tâm rèn dũa từ nhỏ và nhờ nỗ lực phấn đấu, cố gắng của Đạt mà cả nhà trường và y tế phường Bồ Đề đều biết đến và quý mến bạn.Hình ảnh bạn Đạt khi làm tấm chắn tia nước bọt, chống lại virut.
          Trong những ngày nghỉ này, hầu như các bạn học sinh thường chơi game với ngủ nướng. Nhưng Đạt lại không như vậy, bạn đã dùng những thời gian mà mình có để làm 500 chiếc tấm chắn tia nước bọt rồi tặng cho y tế phường Bồ Đề. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn! Nhưng vì thành quả của mình, Đạt đã được nhà trường cũng như y tế phường Bồ Đề tuyên dương. Chắc chắn, nếu ai ai cũng có tinh thần như bạn thì Việt Nam ta sẽ dễ dàng chặn đứng được dịch bệnh. Đã nổi bật ở trên lớp rồi, giờ Đạt lại được mọi người phường Bồ Đề biết đến. Trong lớp, môn học nào Đạt cũng phát biểu và đóng góp ý kiến nhiều nhất. Bài kiểm tra của bạn ấy lúc nào cũng toàn 9 với 10 điểm. Đạt học giỏi toàn diện các môn, trong đó đáng biểu dương là bạn thi được giải nhì học sinh giỏi cấp quận năm lớp 5. Có bài nào các bạn chưa hiểu rõ, Đạt liền giảng giải từng li từng tí một cho các bạn hiểu.Đến giờ ra chơi, Đạt luôn luôn bỏ ra 10 phút để dò lại các kiến thức của những bạn học yếu. Đạt không chỉ là một học sinh ngoan hiền, học giỏi mà còn là một học sinh tham gia rất năng nổ các hoạt động của trường giao phó. Bất kì hoạt động nào do nhà trường đề ra bạn cũng tham gia rất hăng hái từ ủng hộ sách vở, quần áo cho đồng bào lũ lụt, đóng góp sách, truyện cho tủ sách của thư viện cho đến phong trào Kế hoạch nhỏ nộp lon bia ,giấy báo,... Ngoài ra, Đạt còn có tố chất năng khiếu rất nhiều lĩnh vực như vẽ, đàn, sáng tạo dụng cụ học tập, các phong trào thể thao,... Là một học sinh giỏi và có phẩm chất đạo đức tốt nên Đạt được các thầy cô giáo và bạn bè trong trường quý mến. Càng ngẫm nghĩ về hành động của bạn, em lại càng thấy mình thật là vô dụng bởi vì trong những ngày qua em chỉ có ăn với cả chơi.
Em chợt nhận ra chúng ta có muôn vàn cơ hội để làm một việc tốt nhưng điều quan trọng là ta cần phải có một trái tim nhân hậu. Đạt chính là một tấm gương người tốt việc tốt để chúng ta có thể học tập ,noi theo và em sẽ cố gắng phấn đấu thật tốt để trở thành một con người như bạn.

 

Viết bình luận

98